Nào mình cùng liệt kê…

Hưởng ứng phong trào trên mạng xã hội FB ̣̣(dù hơi muộn) là chỉ để ảnh lên rồi chẳng nói, hay diễn ra theo kiểu của mình là “vạch ra rồi để đấy”, mình liệt kê một số thứ (có thể có liên quan/tương quan gì đó) với nhau chẳng hạn, hoặc chỉ là những thứ thu hút sự chú ý của mình, mà mình ấy mà, hay bị thu hút bởi những thứ nhảm nhí, vớ vẩn lắm.

Mình sẽ cố làm cho vớ vẩn hơn là sắp xếp không theo thứ tự hay trật tự nào, nhưng cố gắng dẫn link hoặc ảnh cho nó sinh động, còn mình không định bày tỏ gì cả. Không thông điệp, không cảm xúc, không vân vân và vân vê…

1. Ngày 20/09/2014 tại chân núi Fansipan, nơi khu vực đang xây dựng nhà ga tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan do Tập đoàn SunGroup làm chủ đầu tư đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng chùa Bảo An, một trong những ngôi chùa nằm trong quần thể tâm linh Fansipan.

Vâng, một ngôi chùa, chẳng có gì ghê gớm cả, trên đất nước được bảo là có 80% dân số theo đạo Phật, nên một ngôi chùa có gì đáng kể? Link ở đây:

http://phatgiao.org.vn/trong-nuoc/201409/Khoi-cong-xay-dung-chua-tai-chan-nui-Fansipan-Sapa-Lao-Cai-15847/

Cũng theo link trên thì: “Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Thượng tướng Tô Lâm, thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác của chính phủ đã tham dự lễ đặt đá nhân chuyến công tác tại Lào Cai bàn về quy hoạch Sapa, thăm và động viên lãnh đạo Tập đoàn SunGroup và cán bộ công nhân viên đang thi công công trình tuyến cáp treo được mệnh danh là ‘cáp treo vua’ với nhiều kỷ lục nhất thế giới về độ dài toàn tuyến, độ chênh lớn nhất thế giới, và là cáp treo 3 dây an toàn nhất thế giới …”

Thế mà tôi thấy bảo trên mạng có cả một cộng đồng kêu gào ầm ĩ phản đối hay sao đó? Trong khi xứ sở này người ta đã sáng tạo ra cả những thứ như: quần thể tâm linh, du lịch tâm linh,… thì việc có một ngôi chùa dù ở trên đỉnh Fansipan cũng là hết sức bình thường.

Ảnh, vâng, có ảnh:

iMG_02672. Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật Khu du lịch Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Link đây: http://nguyentandungvn.org/dau-tu-ha-tang-ky-thuat-khu-du-lich-tam-chuc-ha-nam.html

Với những ai chưa biết khu này, thì “Hồ Tam Chúc có diện tích mặt nước rộng tới 600 ha, là hồ nước ngọt tự nhiên rộng nhất cả nước và là nơi trú ngụ của hàng chục loài động vật hoang dã. Cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ vỹ, ba mặt được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, dưới hồ có 6 ngọn núi đá mọc lên từ mặt nước có tên là hồ Lục Nhạc. Thong thả du thuyền giữa lòng hồ, du khách vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi non kỳ vĩ, vừa nghe những câu chuyện đầy màu sắc huyền thoại đã từng gắn bó hằng trăm năm với những địa danh nơi đây như: hồ Lục Nhạc, núi Thất Tinh, chùa Ba Sao, thung Vạc, hồ Tay Ngai…”

Thực hiện chỉ thị của TT, nên hồi đầu năm 2017 tôi về lại hồ Tam Chúc thì rất vui mừng là đường bê tông đã được đổ kha khá quanh hồ, chỉ khoảng 1/4 hồ được san lấp để xây dựng một thứ gì đó trông giống như kiểu thủy đình, tuyến đường cuốc gia mang tên Liên Chùa đã được đổ rất đẹp, để nhân dân đi từ chùa Bái Đính về rất tiện… Nói chung, lau lách vớ vẩn mọc tùm lum quanh bờ hồ trước đây giờ đã được diệt sạch, thay bằng bê tông trông rất thích mắt, hồ nhỏ lại cỡ khoảng 2/3 trước đây hoặc nhỏ hơn, nên không có chuyện đi thuyền bừa bãi trên hồ, nguy hiểm cho nhân dân.

Chưa kể, mấy ngọn núi tinh tinh gì đó xung quanh cũng được san bằng, xây hẳn ba ngôi chùa (theo tôi đếm được) rất to đẹp, nghe đồn là còn to hơn cả chùa Bái Đính (mà tôi chưa từng được đến), như vậy, nhân dân mấy tỉnh sẽ cùng có nhiều công ăn việc làm. Nghe đâu, chùa Bái Đính còn phải thuê người đi nhặt tiền, thì chùa này cũng sẽ tạo điều kiện cho nhiều người được làm công việc gian khổ ấy.

Ảnh minh họa: tôi không kiếm được cái nào, nhưng trong đường link đã có tên ảnh 😉

3. Cái này thì cũ mèm, nhưng liệt kê cho đủ, tin trên trang nhandan.com.vn:

“Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản số 4873/VPCP-NC truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tỉnh Ninh Bình giải phóng mặt bằng khu vực chùa Bái Đính.”

“Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện theo đúng pháp luật, bàn giao mặt bằng trong tháng 8 năm 2010 để kịp thời phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ VI.”

Link đây: http://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/9973602-.html

 

+ Thật là những di sản để đời trong sự nghiệp của một con người (hay một chức vụ nhỉ)?

+ Trong miền nam, hình như “ảnh” = “anh ấy”.

+ Tôi chỉ liệt kê, và không nói gì cả.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s