Đàn ông, đàn bà…

Vì từ mấy hôm nay hòm thư tràn ngập thư rác: quảng cáo sản phẩm mới, giảm giá, tặng quà… nhân dịp ngày phụ nữ, vừa xóa vừa nghĩ xem, ngày ấy dành cho đàn ông hay đàn bà nhỉ? Cũng mới nhớ ra, mấy nay đường đông quá thể, mỗi chiều về chen chúc nhau, người ta hối hả mua hoa mua quà, hối hả dẫn nhau đi ăn đi uống, hối hả sống như thể sang năm không còn ngày 8/3 nữa.

Mà Bắc Việt đang mưa phùn, trời đổ lạnh cả tuần nay.

Vẫn biết đấy là trò vè thôi, một màn nho nhỏ trong vô vàn màn lớn màn nhỏ của cái sân khấu đời vĩ đại này, nhưng nếu không ai tham gia, không ai tung hứng, thì tấm màn còn biết trùng khép cho ai?

Một cơ hội để bán hàng, để tiêu dùng, để đàn bà bảo nhau yêu quý bản thân, để đàn ông bảo nhau thôi thì cho nó xong…

Thật ra thì thấy người đàn ông ôm hoa tặng vợ, mua những món quà ý nghĩa, viết những tấm thiệp mùi mẫn,… đều chẳng đẹp bằng cái người đàn ông xách túi tăm, ôm làn, ôm phích… ở bệnh viện phụ sản.

Mỗi lần đi qua đều chứng kiến ít nhiều những hình ảnh đó, có người mặt mũi bơ phờ, râu ria lởm chởm đang ngồi đốt thuốc căng thẳng; có người mặt mũi dữ dằn mà tay xách nách mang nào bỉm nào tã hớn hở đi lại phăm phăm; có người quần xắn móng lợn chạy đôn chạy đáo; cũng có người ôm bó hoa to, lại cũng có người chỉ xách cặp lồng… Tất cả đều đang chăm sóc người phụ nữ của mình theo một cách nào đó, cách của riêng họ.

Và chẳng biết khung cảnh rõ ràng chi tiết thế nào, nhưng những người đàn ông thức đêm chờ vợ trong cơn sinh nở, đứng trò chuyện rôm rả với nhau ở khu vực hành lang, chia sẻ với nhau cả niềm vui lẫn nỗi sợ, bất kể những ngày nóng điên cuồng hay lạnh tê tái, là những ảnh đẹp. Đẹp nhất cho đàn bà.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s