VŨ ĐẠI RESORT

Tình hình là chuyển từ một năm chết dở sang một năm chết hẳn. Kinh tế suy thoái, nhiều đơn vị đóng cửa, nhiều người mất việc làm, mà “nhàn cư vi bất thiện”, thể nào thiên hạ chả kéo nhau đi chơi, gọi mỹ miều là du lịch ấy, mình muốn thực hiện cái ước vọng kinh doanh của mình, mở ra một khu du lịch rẻ tiền mà lại hay ho, đặng phục vụ nhân dân.

Ý tưởng thì có lâu rồi, dưng mà không triển khai được, đành vẽ ra đây, biết đâu có bác nào chung vốn đầu tư. Chi tiết thì không kê ra, kẻo bị trộm mất. Còn về cơ bản thì thế này.

Khu nghỉ mát sẽ nằm dọc bờ sông, nói chung, sông nào cũng được, sông Hồng thì càng tốt, e rằng hơi khó xin thuê đất thôi! Nếu không thì về sông Đuống, sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam hay sông Thái Bình, sông … Tóm lại là sông.

Rồi trồng chuối dọc bờ phía giáp mặt nước, cách hai chục mét có xây một bậc tam cấp kè đá xanh, để các thị Nở tắm táp, giặt giũ, chủ yếu là cho các thị lên xuống kín nước, đi qua đi lại khoe váy ngắn chân dài.

Phía sâu trong bờ, thì xây các lò gạch hiện đại, gắn điều hòa, hehehe. Thay cho cái nhà nghỉ bằng cái lò gạch, có điều ngày xưa lò gạch để cho Chí Phèo con cư trú, thì nay có thể là nơi sản sinh… Cái này mình không chịu trách nhiệm!!!

Đặc sản của khu nghỉ mát là cháo hành (đương nhiên rồi) và các món ăn từ chuối! Vườn chuối nơi các thị Nở hiện đại mặc váy còn hớ hênh hơn Nở ngày xưa ngủ quên ở đấy, sẽ cung cấp cho khu nghỉ mát những món ăn tuyệt hảo! Từ canh chua hoa chuối đến củ chuối nấu ếch, tráng miệng thì có chè chuối hay mứt chuối, chuối khô,… (có rất nhiều món từ chuối, thực đơn sẽ kê đủ cả, nhưng mình không viết ra đây, tránh tiết lộ bí mật kinh doanh). Rồi mình sẽ tự tay mày mò chế tạo ra thêm nhiều món ăn từ chuối để phục vụ du (thủ) khách.

Trò chơi thì ngoài những trò phổ thông, đơn giản như lướt ván trên sông, đua thuyền trên sông hoặc là thi bơi, và tất nhiên là có thưởng. Phần thưởng thì ôi giời, rượu, Nở có sẵn đấy cả, cứ việc chọn thôi. Tuỳ các bác! Còn có những trò giải trí cao cấp, tao nhã nữa, như thi chém chuối kiểu “treo ngành” (cái này ăn cắp ý tưởng từ cụ Nguyễn Tuân). Sẽ có sẵn nhiều thanh quất, và trồng chuối thành hàng đặng phục vụ các bác ôm trí nhớn mà việc bất thành ra tay hạ gục!

Tình hình là trình bày đến thế thôi! Đảm bảo vốn đấu tư thì ít mà hiệu quả thì cao! Hy vọng là năm nay mình làm ăn được, trên cơ sở dạy dỗ từ bao đời, “giàu ham mần, bần ham ăn”, dân thất nghiệp nhiều kéo nhau đi du lịch. Thể nào mình cũng trúng quả đậm!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s