Ngày thứ Hai đen tối

Thứ Hai là ngày tẻ nhạt, mình vẫn bảo thế. Vì cái dư vị của ngày cuối tuần lởn vởn chưa tan, và cả một tuần dài đằng đẵng trước mặt. Nhưng sang đến ngày thứ Ba thì lập tức thấy một tuần thật ngắn ngủi; chưa làm được gì đã hết ngày, và cứ thế, các tờ lịch rơi nhanh như gió.
Cả tuần vừa rồi mưa gió não nề, tưởng trời đã chuyển ngay sang đông, thì hôm nay đã hửng nắng rực rỡ. Trời quang mây tạnh, nắng hoe hoe khiến lòng người cũng phấn chấn hơn. Dù sáng nay, trời giăng mù, ngang qua hồ Tây thấy sương bảng lảng, vẫn còn se se…
Ả khăn “lỡ thì” của bác Hồng vẫn còn đắc dụng, chí ít thì trong giai đoạn giao mùa nó cũng không biến mình thành dở hơi. Nhưng tuyệt nhiên bác đừng lấy cái lẽ đó ra để đòi lại, ai lại chơi thế bao giờ!
Nhân thế mới nhắc tới chuyện những người giàu xổi, à à, mình hoàn toàn không có ý định chỉ trích gì ai cả, đặc biệt là bác Hồng – người vừa mới sắm một chiếc ô tô mà lúc nào đi đâu cũng phải rủ đủ bốn người lực lưỡng, để còn đẩy!
Có những người giàu lên chóng mặt, câu trả lời cho truy vấn tại sao có lẽ đơn giản là họ giỏi giang, có chút may mắn… Tất nhiên, có những người đã dựa vào cái cơ chế này mà sinh lợi, tiền mẹ đẻ tiền con. Nhưng nực cười thay, sau đó, họ lại là người quay ra chửi cái cơ chế đấy nhiều nhất… Như thể có tiền rồi, người ta muốn nói gì thì nói, kể chuyện gì mọi người cũng phải tin. Như thể họ mua được căn hộ chung cư cao cấp giá bạc tỷ được cả nửa thế kỷ rồi ấy!
Bác Hồng bảo, nhận lắm việc vào rồi có thời gian mà làm không? Thời gian có thế thôi, bớt ngủ đi mà làm vậy. Mà rồi hai chị em kết luận là khi đã vào cái guồng làm việc thì cứ làm mãi, làm mãi, còn những ai đi chơi thì cứ chơi mãi, chơi mãi… Đời bất công thật, phi lý ngay trong quy luật tưởng là hiển nhiên của nó.
Những lúc bận quá, thiếu ngủ đến mức đi ngủ rồi vẫn còn nằm mơ được ngủ, nghĩ sao lúc nào cũng phải sống như chạy thế này. Nhưng rồi tỉnh táo lại ngay rằng lựa chọn nhàn rỗi thì đơn giản vô cùng, nhưng chính bản thân lại không hài lòng với nó.
Mà mình vẫn hay nhại (câu của ai ấy nhỉ), tiền nhiều để làm gì nếu chẳng được làm điều mình thích, sống lâu để làm gì nếu chẳng được ở bên người mình yêu!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s