Nếu muốn đi – Hãy đi cho sớm

Tỉ như một ngày xấu giời nào đó, bạn nhận ra rằng mình lạc bầy ở giữa cái đám lúc nhúc bâu nhâu trong cái văn phòng chật hẹp. Không chỉ thế, còn vô số những thứ khác bạn vốn đã định nuốt trôi giờ bỗng cộm nên thành cái mối bầy nhầy ở cổ họng. Không nuốt được vào bạn buộc lòng phải nhổ nó ra. Giống như được mời cơm khách, ăn phải miếng thịt dai, không nuốt được vào mà nhè ra thì sợ bất nhã. Bạn lúng túng hồi lâu, rồi hiểu ra là hoặc mình sẽ phải làm kẻ thô lỗ hoặc là nuốt nguyên một thứ không lấy gì làm ngon lành và có thể khiến bạn phát ọe trên đường về.

Tất nhiên đấy là bữa ăn, còn ở cái chốn làm việc kia thì phải làm sao? Tất nhiên là khi đã thấy “chịu thôi vì hết chịu nổi” thì ra đi sớm sủa chừng nào, mát mẻ chừng đấy.

Cái thú vị của việc ra đi này là bạn sẽ nhận ra vô số những điều hay ho mà khi bạn cứ cấn cá không dám ra quyết định, vì quyến luyến những mối thâm tình, thì giờ đây, hóa ra ứ phải. Hóa ra chẳng có thâm tình nào hết cả, chợt như mặt trời to và đỏ soi lên cho bạn thấy những gì sau đám mây mù, bạn đi nhanh chừng nào người ta mừng chừng ấy.

Có lúc, cái sự bày tỏ mối đồng cảm đồng lòng còn khiến bạn xúc động chảy nước mũi, suýt nữa thì thay đổi quyết định, hóa ra chỉ là một kiểu/cách để tống bạn đi cho chóng mà thôi.

Kể ra, nếu cứ ở mãi một chỗ, người ta sẽ được tiếng là lập trường kiên định, chung tình gì gì đó, nhưng người ta lại không có cái cơ hội được thấy mặt nhau rõ hơn, giống như khi ở ngoài chiến trận, cái lúc xung phong là hứng trọn hòn tên mũi đạn nhưng người ta được nhìn thấy rõ những mũi súng chĩa vào mình. Cái gì cũng có cái thú của nó cả.

Nên nếu muốn đi, hãy đi cho sớm!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s