THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL

Kính gửi: Ông già Noel yêu quý

Thưa ông, cháu biết là viết thư vào tầm này là khí muộn để xin một món quà. Nhưng cháu cũng biết rằng ông có khả năng phi thường, luôn đáp ứng được mọi đề đạt nhất là nguyện vọng ấy chính đáng và người cầu xin xứng đáng được hưởng nó. Vì vậy, cháu vẫn cứ viết thư, dù tờ lịch ngày hôm nay đã sắp rơi khỏi cuống! Và ông có thể đã thắng tuần lộc vào cỗ xe chở đầy quà để lên đường từ Bắc cực lạnh giá xa xôi (dù nhiều nguồn tin cho rằng ông ở Phần Lan, nhưng cháu vẫn muốn rằng ông ở Bắc cực hơn, vì như thế ông mới hoàn toàn là một vị thánh, theo đúng nghĩa của nó!)

Trước hết cháu khẳng định rằng cháu là một đứa trẻ ngoan, khi còn ở nhà cháu luôn biết nghe lời bố mẹ, anh chị. Khi ở trường, cháu biết nghe lời thầy cô, và khi ở nơi làm việc cháu nghe lời người lãnh đạo. Thi thoảng, cháu có phàn nàn, tuy nhiên những ca cẩm ấy là có cơ sở.

Cháu thường trở về nhà lúc 6 giờ tối, cháu ít khi ra ngoài, nếu có ra ngoài cháu cũng sẽ về nhà trước nửa đêm. Tất nhiên là cũng có ngoại lệ, nhưng cháu thề rằng cháu không làm gì xấu!!!

Đã hơn mười hai năm nay cháu thực hiện đúng một quy trình vệ sinh, nghĩa là ngày đánh răng hai lần, thậm chí có những ngày ba lần; đi vệ sinh vào buổi sáng và tắm đều đặn mỗi ngày.

Cháu kể chi tiết như vậy để ông hiểu rằng cháu có một cuộc sống lành mạnh, điều độ và hết sức chỉn chu. Hơn thế, cháu còn biết chăm sóc nơi ăn chốn ở một cách hợp vệ sinh và khoa học. Cháu lau nhà, giặt màn cửa, ga giường, vỏ gối theo định kỳ một cách hợp lý, ngoài ra cháu cũng nấu ăn chăm chỉ.

Đối với bạn bè cháu giữ mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ trong khả năng và thăm nom khi cần thiết. Với cha mẹ cháu thì có tệ hơn chút ít, tuy nhiên cháu vẫn về thăm họ hàng tháng…

Nhưng (như mọi cuốn tiểu thuyết khác, sẽ có chữ “nhưng”), tất cả những sinh hoạt lành mạnh, tốt đẹp ấy không ngăn cản được việc cháu già đi mỗi ngày. Và điều ấy khủng khiếp biết bao khi đi vào các cửa hàng nhân viên phục vụ gọi cháu là cô, đặc biệt là hôm nay họ đã tha thiết mời cháu mua kem phục hồi da mặt. Tất nhiên, nói điều này không phải là cháu mong ông mang lại cho cháu kem phục hồi da mặt (điều này dễ dàng quá) hoặc tuổi trẻ (điều này lại bất khả thi), cháu muốn nói cho ông biết sự bi thảm của tuổi già (chắc ông thấu hiểu điều này hơn cháu, vì ông có kinh nghiệm lâu năm làm người già hơn!). Là sau ngần ấy những nỗ lực, cố gắng trong đời sống, và giờ thì gánh trên vai gánh nặng tuổi tác ngày càng trĩu xuống thì cháu nhận ra rằng cháu đang không có gì cả! Cháu là người vô sản hoàn toàn.

Khi bước vào hiệu giày, cháu thích một đôi giày da báo thật lạ mắt nhưng cháu nhận ra rằng cháu không có quần áo tương xứng với nó, lại nữa, cháu cũng không có túi xách cùng kính mũ đồng bộ… Cháu đau xót nhận ra rằng, ngay cả khi có ngần ấy thứ (giày, mũ, kính, quần áo, váy, túi xách,…) thì cháu cũng không có chỗ nào để ngắm nghía chính cháu! Đơn giản là cháu không có một tấm gương to, nhưng phức tạp hơn là cháu không có chỗ để tấm gương ấy ngay cả khi ông có nhã ý tặng cho cháu.

Giờ thì ông hiểu rồi chứ ạ, cháu không chỉ cần một đôi giày cháu còn cần giá để treo nó; cháu không chỉ cần quần áo cháu còn cần tủ để chứa nó; cháu không chỉ cần gương mà còn cần bức tường để gắn nó lên… Cháu không chỉ cần giá, cần tủ, cần tường,… cháu cần một thứ có thể chứa đựng tất cả những vật đó. Và hơn thế, còn là một nơi có thể đặt thứ đó lên.

Thưa ông, cháu biết đòi hỏi thế này là quá đáng, nhưng cháu cũng không cần nó quá rộng rãi, khổng lồ, cháu cần nó ấm cúng và đầy yêu thương. Vì thế, ông thấy đấy, ông hoàn toàn có giải pháp, ông có thể không cần vác nó đến tận nhà cháu, mà ông chỉ cần chỉ cho cháu đường tới đó, hoặc đơn giản hơn, ông hãy mang tới cho cháu một “cỗ máy” có thể sản sinh ra tất cả những thứ đó.

Cháu rất trông đợi ở ông.

+ Dù không muốn nhưng cháu nghĩ cũng nên cho ông biết một điều, vì cháu thấy người ta bảo rằng trung thực cũng là một yếu tố được tính điểm để đạt nguyện vọng khi đề đạt với ông, là cháu đã qua tuổi mười lăm được mười lăm năm rồi, nhưng xin ông xem xét hãy cho đây là vòng lặp của tuổi thiếu niên cho cháu!

+ Địa chỉ của cháu như dưới đây. Nếu ông thấy khó khăn quá để tìm đường, xin ông hãy gọi cháu để được chỉ dẫn. Và, nhà cháu không có ống khói, nên xin ông cứ đi bằng cửa chính. Trước khi vào nhà, ông phải gửi xe tuần lộc ở ngoài bãi gửi xe vì ngõ rất bé, cỗ xe với 8 chú tuần lộc không thể lọt được. Hơn thế, để đi được đến bãi gửi xe, ông phải vòng xuống ngã rẽ gần nhất cách gần một cây số, vì ngã tư trước mặt đã được hàn kín để đảm bảo giao thông đô thị. Khi quay trở lại thì ông có thể sử dụng cầu vượt dành cho người đi bộ, tuy rằng ở đây được cảnh báo là có nhiều dân nghiện ngập nguy hiểm, nhưng nếu không ông sẽ rất khó để qua đường. Việc tìm đến nhà cháu để trao quà có thể gây cho ông nhiều khó khăn, vậy thì đơn giản hơn, ông hãy để cháu đến nhà ông và tự chọn lấy phần quà thích hợp nhất. Nhưng ông đừng quên gửi cho cháu vé (khứ hồi) đi Bắc cực!

Advertisements

One Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s