Bệnh quỷ-thuốc tiên

1. Hôm qua đi trên đường gặp một em Camry 2.4 bị bẹp hết phần “mông”, chắc bị anh xe tải hung dữ nào đó ngoạm vào. Nhưng em vẫn đi bon bon, trông lại có vẻ như tươi tỉnh. Chắc em đang trên đường vào “viện thẩm mỹ”. Theo thông tin anh biết thì các chủ xe ở Việt Nam chỉ hay mua bảo hiểm thân vỏ, lo lắng cho mỗi cái bo đì của các em mà thôi. Hẳn ông chủ của em mua “gói” này rồi nên trông em vẫn hồn nhiên thế! Cái vụ ngập lụt vừa rồi làm máy móc bao nhiêu em bị hỏng hóc, chắc các ông bà chủ đã rút ra được kinh nghiệm thương đau là phải mua bảo hiểm toàn bộ. Phen này anh sẽ đi bán bảo hiểm xe ô tô. Đặc biệt, anh sẽ làm đề án mở ra gói cước bảo hiểm mới mang tên “Vị anh hùng bị sặc nước”! Chắc kiếm được ối!

Mà không chỉ bảo hiểm xe pháo đâu, anh sẽ thò chân sang cả lĩnh vực nhân thọ nữa. Sẽ khuyến cáo vài cái gói cước bảo hiểm về tai nạn. Đại khái như “Đắm đò giữa chợ” hay “Chết đuối trên đường”,… Nghe thì hơi tàn bạo nhưng cũng là lo cho vận mệnh nhân dân thôi, đặng phục vụ cho bà con yên tâm đi lại trong những ngày nước nhớn!

2. Cũng sau cái vụ mưa lụt này mới thấy các bác bên khí tượng thuỷ văn, dự báo dự biếc ấy rất là quan liêu. Tất cả lại đặt hết niềm tin vào máy móc. Chết thật! Anh nghĩ, các bác ấy đợt này nên đăng tin tuyển nhân viên, kiểu thế này, “Tuổi đời từ 65 trở lên, có mắc bệnh phong thấp, tê thấp kinh niên, có kinh nghiệm về gió máy… Làm việc trong môi trường yên tĩnh, chế độ đãi ngộ cao,…” Thế là các bác ấy chỉ việc đưa các cụ vào khu vực có vườn, trồng vài cây ăn trái, vài luống hoa, đặc biệt tạo điều kiện cho các cụ gây vài giò phong lan, có nuôi thêm vài tổ kiến, mối nữa. Mỗi sáng chỉ việc vấn an các cụ một vòng, xem các cụ có đau lưng nhức xương không, đi thăm đàn kiến, đàn mối vòng nữa, về xem kết quả trên máy móc (nếu cần, không thì thôi cũng được). Rồi đưa ra cái dự báo, đảm bảo ngon, ngon hơn dự báo của cái đận rồi nhiều! Mà lại còn được tiếng là nhân đạo nhé, để phúc cho con cháu vài đời chứ chả đùa đâu! Cũng nhân cái vụ dự báo thời tiết này mà thêm một khái niệm nữa vào cái đầu toàn bã đậu của anh, mấy ông dự báo bảo bất lực trước hiện tượng thời tiết cực đoan! Hay thật, anh tưởng chỉ con người mới có khái niệm cực đoan, hoá ra thiên nhiên cũng cực đoan nữa cơ đấy! Thế này là anh bớt lạc loài, có thêm thiên nhiên làm bạn “đồng khí tương cầu” rồi!

Mà cũng nhân vụ ngập lụt này mới thấy, Thuỷ Tinh quả là thù dai kinh người, nước cứ dâng ầm ầm, chả đao búa nào cự lại được, ai chả sợ phát khiếp! Mà cũng tội thân cho chàng, lúc lên bờ thì cứ việc chạy vào mà đưa lễ vật, lại còn mất thời gian mặc quần áo làm gì (Thuỷ Tinh ở dưới nước bơi lên mà!!!) Thành ra chậm hơn Sơn Tinh có đúng vài cái phút mặc quần áo ấy! Đấy, hoá ra con người có tí liêm sỉ là lại hay phải chịu thua thiệt vậy!

3. Dạo này Hà Nội đông phát sợ, lúc nào cũng ùn tắc ghê người! Mà xăng lại giảm giá, thành ra nhân dân cứ ô tô lao vun vút. Người ta vẫn đang họp hành để quy kết trách nhiệm với lại tìm ra giải pháp cho “quốc nạn” tắc đường này, bao nhiêu học giả, nhân sĩ cũng đau đầu, bới tìm, học hỏi từ khắp thế giới với hy vọng mở con đường “thông thoáng” cho xe pháo nhân dân. Dưng mà khó. Chắc phải yêu cầu các xe ô tô muốn tham gia giao thông là phải đủ hết người ngồi trên ghế, không có chuyện xe 4 chỗ lại có nhõn bác lái xe đâu! Biết là xe của nhà bác rồi, dưng mà bác phải có đủ người mới được ra đường, không mình bác chiếm chỗ của 4 bác xe máy! Đúng chưa? Quả này, anh phải mau chóng đẻ ra một đàn con, đặng nuôi chúng mau nhớn, sáng đi học, chiều về ăn mặc chỉnh tề đứng chờ các bác ô tô thiếu người để cho thuê. Các bác xe máy cũng vậy, nhất định phải có 2 người nhớn trên xe, nếu không các chú cảnh sát sẽ tuýt lại, bắt phải giải trình lý do. Mà không có chuyện hai vợ chồng một nhà mà lại mỗi bác một xe máy lượn vè vè đâu nhá. Ăn cùng mâm, ngủ cùng giường thì hà cớ gì lại phải riêng xe?! Thế là vừa bớt xe pháo trên đường lại còn rèn luyện cho các ông chồng tính kiên nhẫn, chăm chỉ, đưa vợ đi làm (vợ chồng ở Linh Đàm, chồng làm ở gần Hồ Tây, vợ làm gần Nhà hát nhớn thành phố, đưa vợ đến nơi, về đến công ty là chồng lăn ra chết vật đấy nhỉ!). Thực hiện tốt cái này có khi lại còn góp phần củng cố nền tảng hạnh phúc gia đình, giảm tệ nạn xã hội ấy chứ?!

Anh đưa ra vài “tối kiến” đấy thôi, toàn những giải pháp “bất khả thi”, để tránh việc nhỡ bị đem ra thực thi thì nhân dân xông vào bóp cổ! Chết thế thảm lắm! (Lại được đưa vào kỷ lục những cái chết tức tưởi nhất cùng với mấy bác chết đuối giữa đường đợt vừa rồi thì lấy gì bôi xoá được?)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s