Entry for October 29, 2008

Về cái đề cương (dự thảo) có một số vấn đề chính thế này:

+ Về lý do thành lập: Không cần thiết phải nhắc lại nữa, vì đã được giải trình rõ trong các văn bản khác rồi. Trên một tinh thần, ý chí, quyết tâm chung của toàn dân tộc là vì sự an toàn tính mạng của người tham gia giao thông!

+ Về việc “rút phép thông công” của cả những người oversize theo như đề nghị của nhiều người (người thì bảo >90cm, người thì bảo là >100, nhưng đại khái là to to ấy, vì lý do là cản tầm nhìn, rồi xyz… nữa) thì như thế này, “rút phép thông công” của họ thì họ phải đi xe bus, họ mà lên xe bus thì sẽ lại chiếm chỗ của đến 4 người ngực lép! Ấy là chưa kể đến vô số những vấn đề kéo theo khác nữa do việc đẩy họ vào đám đông. Cứ thử tưởng tượng Linda Kiều đi xe bus xem nó rắc rối cỡ nào!

+ Về cơ sở vật chất thì tạm thời sẽ lập ở mỗi chốt đèn xanh đỏ 02 buồng kiểm tra: 01 cho nam, 01 cho nữ (dự tính sẽ làm bằng cửa kính khung nhôm, có phủ rèm từ đỉnh tới cách mặt đất khoảng 50-70cm, để người đi đường có thể nhìn thấy… chân và đảm bảo việc đo đạc diễn ra nghiêm túc!). Ngoài ra còn có biển hiệu đàng hoàng (không có biểu tượng như ở nhà vệ sinh thôi!), để tránh trường hợp sau này nhân dân sẽ gọi tắt nó kiểu như: trạm sờ ti, hay cái gì tương tự thế, rất là phiền toái!

+ Về nhân lực: Sẽ có chương trình đào tạo nhân lực về việc này, không chỉ đo đạc đơn thuần kiểu mấy bác thợ may, mà còn phải tập các kỹ năng khác như: ước lượng, tính toán,… đại khái thế. Chứ không ai cũng tuýt còi thì rất mất công đo đạc, thời gian của cả hai bên, dẫn đến tốn kém chi phí xã hội;

+ Bên cạnh đó cũng sẽ ban hành một Bộ quy tắc đạo đức người hành nghề kiểm tra vòng ngực! Trong đó quy định rõ quy tắc ứng xử cho người thực hiện công việc như các quy tắc về vị trí đặt tay, rồi xyz nữa, chi tiết, cụ thể, tóm lại là có đạo đức!

Tạm thời là các ý chính như thế này. Sau khi đưa ra bàn thảo sẽ lập đề cương chi tiết đồng thời sẽ đưa ra hội thảo chính thức cho toàn dân đóng góp ý kiến để công tác đảm bảo an toàn giao thông sớm được thực thi.

Tuy nhiên đã nghe đồn là có điều chỉnh các tiêu chí! Nên có khi trạm kiểm tra này trở thành bất khả thi! Đừng vội gửi hồ sơ để xin làm việc nhé!

+ Nhắn với em Phúc nhé, cảm ơn đã mách cho chị, nhưng chị kiểm tra lại rồi (nhờ người kiểm tra đàng hoàng, hờ hờ), đã đạt tiêu chuẩn! Nhưng có khi trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này, em xem có loại thuốc nào mà uống vào phát thì nở phồng ra kiểu như thổi bong bóng ấy! Để chị đi bán dạo cho! Đảm bảo lời to!

+ Nhắn với Liên, có lý do chính đáng để tiêm silicone rồi đấy! Vừa giữ chồng vừa đi xe! Hờ hờ. Dưng mà sang Mỹ không biết người ta có áp dụng không nhỉ?

+ Nhắn với một số bà con khác đã mách nước cho mình là tham gia giao thông bằng cách kiếm một xe ôm năm trăm à quên trăm năm ấy, là đã tìm đến CLB Kết bạn để đăng tin dưng mà bị từ chối! Vì hôm trước đọc được ở báo Mua và Bán có cái tin đăng thế này: “Nam: Tuổi: x; cao: y; học vấn: z. Tìm bạn nữ xinh đẹp, dịu dàng để GL tiến tới HN”. Mình cũng muốn đăng tin như thế dưng mà không muốn viết tắt (mình ghét viết tắt với viết kiểu 8x, 9x gì gì đấy lắm) nên mình đến bảo với chỗ đăng quảng cáo là sẵn sàng trả thêm tiền để viết rõ cho đàng hoàng ra (gì chứ, tiền với vụ này là mình không có (để mà) tiếc!), như thế này: “Nữ: Xấu xí-Không giỏi kiếm tiền-Thích nấu ăn. Tìm bạn nam khoẻ mạnh, nhân hậu để Gia Lâm tiến tới Hà Nội”. Thế là họ đuổi mình về, bảo mình không nghiêm túc! Mà đấy, các bác xem, mình dịch mỗi cái chữ viết tắt của họ ra cho nó rõ ràng thôi, mà mình lại còn trung thực thật thà nữa chứ! Thế mà họ quy kết mình không đứng đắn là làm sao?

+ Lý do dạo này đọc báo Mua và Bán là vì ở đấy không có bạo lực, chính trị, kinh tế, tình cảm,… Túm lại là tất cả những gì có thể làm người đọc đau đầu. Trước kia ai muốn tìm một cuốn sách không đau đầu kiểu này chỉ có thể xem cuốn Danh bạ điện thoại, trang vàng trang trắng gì đấy! Giờ thì có tờ này, hữu ích cực!

Advertisements

One Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s